Th 6, 23/09/2016 | 11:12 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Khóa đào tạo dành cho thẩm định viên sáng chế

Từ ngày 12-16/9/2016 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức khóa đào tạo dành cho các thẩm định viên sáng chế với sự hỗ trợ của JPO...

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO), từ ngày 12-16//9/2016 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức khóa đào tạo dành cho các thẩm định viên sáng chế với sự hỗ trợ của JPO.
 
Các chuyên gia đến từ Cơ quan sáng chế Nhật Bản trình bày bài giảng
 
Tham gia khoá đào tạo có 30 thẩm định viên của Cục Sở hữu trí tuệ. Trong một tuần học, giảng viên là các thẩm định viên nhiều kinh nghiệm của Cơ quan Sáng chế Nhật Bản đã truyền đạt những vấn đề cơ bản và chuyên sâu trong hoạt động thẩm định đơn sáng chế cũng như cùng nhau trao đổi, đưa ra các giải pháp xử lý những vấn đề đặc thù trong thẩm định đơn sáng chế ở Việt Nam.
Theo đánh giá của các học viên cũng như các chuyên gia Nhật Bản, hoạt động đào tạo này đã thực sự bổ ích, góp phần hỗ trợ nâng cao trình độ cho các thẩm định viên sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ. Các chuyên gia cũng đánh giá cao tinh thần học hỏi, cũng như năng lực của các thẩm định viên của Cục Sở hữu trí tuệ.
 
Phó Cục trưởng Lê Ngọc Lâm phát biểu bế mạc khoá đào tạo
 
Phát biểu bế mạc, ông Lê Ngọc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã khẳng định sự hợp tác trong thời gian vừa qua của Cơ quan Sáng chế Nhật Bản và Cục Sở hữu trí tuệ là rất hiệu quả, đặc biệt là trong công tác đào tạo cán bộ và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của JPO trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo Cục, ông Lê Ngọc Lâm đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiệt tình của các chuyên gia Nhật Bản trong suốt thời gian diễn ra khóa đào tạo.
 
Các thẩm định viên tham dự khoá đào tạo
 
Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo