LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » CUỘC THI “SỞ HỮU TRÍ TUỆ - CẦU NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP NĂM 2016”
CUỘC THI “SỞ HỮU TRÍ TUỆ - CẦU NỐI SINH VIÊN VỚI DOANH NGHIỆP NĂM 2016”
Hòa chung trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4, tối ngày 23/4/2016 tại Ký túc xá Mễ Trì, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi “Sở hữu trí tuệ - cầu nối sinh viên với doanh nghiệp" giữa bốn đội thi gồm các sinh viên đến từ Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường đại học Luật Hà Nội, Trường đại học Ngoại thương và Trường đại học Kinh tế quốc dân.
Tới tham dự sự kiện trên có ông Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và đại diện các trường đại học có sinh viên tham dự. Phát biểu tại sự kiện này, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn đã giới thiệu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, vai trò của sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, từng quốc gia và toàn nhân loại, đồng thời kêu gọi sinh viên trang bị cho mình các kiến thức cần thiết về sở hữu trí tuệ để sau khi ra trường có đủ hành trang lập nghiệp và tham gia phát triển kinh tế xã hội.
Cuộc thi “Sở hữu trí tuệ - cầu nối sinh viên với doanh nghiệp" được tổ chức với mục đích gắn kết giữa đào tạo về sở hữu trí tuệ với thực tiễn hoạt động sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp. Đây cũng là nơi giao lưu giữa các “nhà quản lý tương lai” trên một sân chơi bình đẳng, đoàn kết với các nội dung đầy lý thú: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về sở hữu trí tuệ và xử lý tình huống về sở hữu trí tuệ cùng phần thi dành cho khán giả. Mỗi đội chơi đã cống hiến cho khán giả những phần thi hết sức hào hứng, đầy bản sắc của từng trường và thể hiện sự hiểu biết về vai trò của việc xây dựng, bảo vệ và quản lý tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp.
Kết quả Cuộc thi, giải Nhất đã được trao cho đội đến từ Trường đại học Luật Hà Nội, giải Nhì thuộc về đội Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, giải Ba thuộc về đội Trường đại học Ngoại thương và Trường đại học Kinh tế quốc dân.

 

Phó Cục trưởng Lê Ngọc Lâm phát biểu

 
 
Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Phạm Quang Minh phát biểu
 
 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Trường đại học Luật Hà Nội

 
 
Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 
 
Ban tổ chức trao giải Ba cho các đội Trường đại học Ngoại thương và Trường đại học Kinh tế quốc dân
 
 

Ban Tổ chức chụp ảnh cùng các đại biểu và sinh viên đoạt giải

 
 
Các đội thi
 
Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo