LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Lễ khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015
Lễ khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015
Tối ngày 01/10, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart 2015) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Tham dự Lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân; Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh; các đại biểu khách quốc tế; các Bộ ngành Trung ương; các Sở KH&CN; các viện nghiên cứu, các trường đại học, các doanh nghiệp, các nhà sáng chế và các cơ quan thông tấn báo chí.
Techmart 2015 được tổ chức nhằm triển khai “Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt qua đó thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ trong giai đoạn mới.
Khoảng 600 gian hàng của Việt Nam và nước ngoài tham gia Techmart 2015 qua đó giới thiệu các sản phẩm cũng như quy trình về KH&CN Việt Nam và quốc tế. Các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ trong các lĩnh vực như: Công nghệ sinh học và thiết bị y tế, công nghệ nano, công nghệ điện tử viễn thông, công nghệ về cơ khí v.v.. Các gian hàng của các nước tham gia Techmart 2015 mang đến các sản phẩm mới về KH&CN có tầm cỡ quốc tế như: Công nghệ neo đất chống sạt lở của Nhật Bản, công nghệ chữa cháy của Nhật Bản v.v.. Đặc biệt trong Techmart lần này có sự tham gia đông đảo các gian hàng là các sản phẩm của các nhà sáng chế không chuyên, các gian hàng này cũng góp phần làm phong phú thêm cho Techmart 2015.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định: Điểm khác biệt của Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 là lấy doanh nghiệp làm trung tâm, có thể gọi là “Techmart ngược”, nghĩa là các doanh nghiệp có trình độ công nghệ cao, có các sản phẩm nổi tiếng sẽ giới thiệu ngược trở lại nhu cầu của họ về hỗ trợ để hoàn thiện, thương mại hóa sản phẩm với các Viện nghiên cứu, trường đại học. Như vậy việc kết nối giữa các doanh nghiệp và các đơn vị nghiên cứu là quan hệ hai chiều chứ không chỉ một chiều như trước đây.
Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 là Techmart có quy mô lớn, nhằm kết nối nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất và đời sống, từ đó đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, thúc đẩy đổi mới công nghệ và thiết bị, nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ dựa vào khoa học, công nghệ.
Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tham gia gian hàng tại Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam lần này nhằm giới thiệu, tư vấn thông tin về SHTT và các vấn đề mà các doanh nghiệp, các nhà sáng chế đang quan tâm liên quan đến SHTT. Ngoài ra Cục SHTT đã kêu gọi khoảng 10 tổ chức, cá nhân có sáng chế cũng như cải tiến KH&CN cùng tham gia vào Techmart 2015 góp phần làm phong phú Hội chợ.
Hội chợ diễn ra trong bốn ngày từ 01 đến 04/10/2015.
 
Cắt băng khai mạc Techmart 2015
 
Một số hình ảnh về Techmart 2015:
 
 
 
 
 
 
Phòng Thông tin