LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Cuộc họp lần thứ 43 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 43)
Cuộc họp lần thứ 43 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 43)
Từ ngày 25-28/2/2014, tại Siem Reap, Cam-pu-chia đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 43 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 43). Tham dự Cuộc họp có đại diện Ban thư ký ASEAN và các đại biểu đến từ cơ quan sở hữu trí tuệ các nước ASEAN. Đoàn Việt Nam do Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Tạ Quang Minh dẫn đầu tham gia Cuộc họp.
 
Cục trưởng Tạ Quang Minh tham dự Cuộc họp lần thứ 43 Nhóm công tác về Hợp tác SHTT các nước ASEAN
 
Cuộc họp nhằm cập nhật, đánh giá kết quả triển khai Kế hoạch hành động của ASEAN về sở hữu trí tuệ giai đoạn 2011-2015 để thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng kinh tế ASEAN đến năm 2015. Cho đến nay, các nước ASEAN đã hoàn thành 6 trong tổng số 26 Sáng kiến nằm trong Kế hoạch hành động trên. Liên quan đến hợp tác với các đối tác của ASEAN, Cuộc họp cũng đã rà soát và xây dựng Kế hoạch hợp tác cho năm 2014 với từng đối tác cụ thể như Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO), Australia-New Zealand, Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU), Cơ quan Sáng chế châu Âu (EPO), Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) và Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO).
Trong thời gian diễn ra Cuộc họp AWGIPC 43, các nước ASEAN cũng đã tổ chức các Cuộc họp tham vấn với các đối tác của ASEAN như USPTO và đã thông qua Kế hoạch hợp tác cho năm 2014; với JPO để xây dựng Kế hoạch hợp tác cho giai đoạn 2014-2015 và dự kiến sẽ thông qua Kế hoạch này tại Cuộc họp AWGIPC 44 sắp tới; với WIPO để yêu cầu hỗ trợ các nước ASEAN tiến hành nghiên cứu đánh giá kết quả đạt được trong việc triển khai Kế hoạch hành động của ASEAN về sở hữu trí tuệ giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn hậu 2015; với Dự án ECAP III để thông qua Kế hoạch hợp tác năm 2014.
Đặc biệt, tại Cuộc họp AWGIPC 43 các nước ASEAN và EPO đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về sở hữu công nghiệp giữa cơ quan sở hữu trí tuệ các nước ASEAN và EPO. Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hợp tác về sở hữu công nghiệp giữa cơ quan sở hữu trí tuệ các nước ASEAN và EPO.
 
Các nhà lãnh đạo cơ quan SHTT các nước ASEAN và EPO tại Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về SHCN tại Siem Reap, Cam-pu-chia ngày 27/2/2014
 
Phòng Hợp tác quốc tế