LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Cục SHTT tổ chức gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 10
Cục SHTT tổ chức gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 10
Từ 28/11/2012 đến 01/12/2012, trong khuôn khổ hoạt động chung của Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ (Chương trình 68) Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 10 (VIETNAM EXPO 2012) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.
Để tổ chức gian hàng tại hội chợ lần này, Cục Sở hữu trí tuệ đã huy động sự tham gia của các doanh nghiệp, hiệp hội thuộc 15 tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 100 sản phẩm đặc trưng của địa phương (bao gồm lương thực, thực phẩm, nông sản, hàng tiêu dùng, đồ thủ công mỹ nghệ …) được hỗ trợ từ Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ và/hoặc được bảo hộ sở hữu trí tuệ trong đó nổi bật phải kể đến các mặt hàng như: quýt hồng Lai Vung Đồng Tháp, bánh khô mè Đà Nẵng, nước mắm Phan Thiết, nho Ninh Thuận, bưởi hồ lô Hậu Giang, dừa Bến Tre và nhiều sản phẩm khác.
Trong 4 ngày diễn ra hội chợ, gian hàng đã thu hút được số lượng lớn khách tham quan trong và ngoài nước bày tỏ mối quan tâm tới sản phẩm và các doanh nghiệp, hiệp hội cung cấp sản phẩm. Hầu hết khách tham quan đều đánh giá cao về chất lượng và sự đa dạng của các sản phẩm Việt Nam.
Đây là hoạt động thường niên theo chủ trương của Bộ KH&CN và Cục SHTT nhằm hỗ trợ giới thiệu, quảng bá, nâng cao giá trị các sản phẩm địa phương thông qua công cụ sở hữu trí tuệ. Sự kiện này cũng là cơ hội cho các cơ sở sản xuất nhỏ đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng cũng như giúp các doanh nghiệp nói chung hiểu được ý nghĩa, vai trò thực tiễn của sở hữu trí tuệ.
 
Gian hàng của Cục SHTT tại Hội chợ
 
Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn