LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Họp cấp cao giữa Cục SHTT và Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc
Họp cấp cao giữa Cục SHTT và Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc
Ngày 8 tháng 4 năm 2014, tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ đã diễn ra cuộc họp cấp cao giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO). Cuộc họp được tổ chức nhằm thảo luận các hoạt động hợp tác song phương thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục và KIPO được ký năm 2009. Cục trưởng Tạ Quang Minh đã tiếp đón và làm việc với đoàn cán bộ KIPO do ông Kim Youngmin, Tổng Cục trưởng dẫn đầu.
Tại cuộc họp, hai Bên cập nhật cho nhau về tình hình hoạt động của Cơ quan trong năm 2013 với những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại mà hai Bên đang gặp phải.
Cục trưởng Tạ Quang Minh điểm lại một số hoạt động hợp tác của hai Cơ quan trong năm 2013, qua đó Cục trưởng đánh giá cao và nhấn mạnh sự trợ giúp rất hiệu quả và kịp thời của KIPO trong công tác đào tạo thẩm định viên sáng chế và nhãn hiệu, khảo sát về quản lý sở hữu trí tuệ và cử nhiều đoàn chuyên gia tư sang tư vấn xây dựng hệ thống quản trị đơn Madrid cho Cục.
Ngoài ra, Cục trưởng cũng thông báo cho ông Tổng Cục trưởng KIPO và các thành viên trong đoàn những định hướng hoạt động của Cục trong năm 2014. Đây là cơ sở để Cục đề xuất và thống nhất các hoạt động hợp tác giữa Cục và KIPO tập trung vào hai mảng hoạt động: (i) Nâng cao năng lực quản lý và thực thi quyền sở hữu trí tuệ - Nâng cao nhận thức của công chúng về sở hữu trí tuệ; (ii) Phát triển hệ thống sở hữu trí tuệ. Hai Bên cũng nhất trí xem xét mở rộng nội dung hợp tác khác nếu cần, như hỗ trợ Cục xây dựng Trung tâm Phát triển Tài sản trí tuệ, trao đổi thông tin sáng chế, hỗ trợ triển khai Dự án Thông tin tích hợp và hỗ trợ Cuộc thi sáng chế năm 2014.
 
Cuộc họp cấp cao giữa Cục và KIPO
 
Ông Kim Youngmin cho biết KIPO nhất trí sẽ hợp tác với Cục Sở hữu trí tuệ liên quan đến vấn đề xử lý đơn tồn, xây dựng giáo trình về sở hữu trí tuệ dành cho học sinh, sinh viên, tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ cho công chúng trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên website. Ông Tổng Cục trưởng cũng khẳng định sẽ cân nhắc hợp tác về các nội dung khác mà Cục đề xuất.
Kết thúc buổi làm việc, Cục trưởng Tạ Quang Minh và ông Kim Youngmin cùng ký kết Bản ghi nhớ thảo luận và Kế hoạch hoạt động năm 2014.
 
Lễ ký Bản ghi nhớ thảo luận và Kế hoạch hoạt động năm 2014
 
Buổi tối cùng ngày, đoàn chính thức lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Việt Nam.
Phòng Hợp tác quốc tế