LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tọa đàm "Xây dựng chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ"
Tọa đàm "Xây dựng chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ"
Trong 03 ngày từ 8/3 đến 10/3/2016 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức Tọa đàm “Xây dựng Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ”. Đến dự và phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm có đồng chí Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ. Hơn 70 đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ và một số cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, trường đại học đã tham dự tọa đàm. Đặc biệt, đoàn cán bộ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam cũng đã tham dự Toạ đàm.
Hình ảnh buổi tọa đàm
 
 
 
 
Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Thứ trưởng Trần Việt Thanh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ và những giá trị đóng góp đối với nền kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp nhất là trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay. Do đó, để bảo đảm sở hữu trí tuệ thực hiện được sứ mệnh của mình góp phần đạt được các mục tiêu phát triển quốc gia, nhất thiết phải xây dựng một chiến lược trong lĩnh vực này và việc xây dựng chiến lược cần thực hiện theo lộ trình cụ thể.

Trong các buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe chuyên gia cao cấp của WIPO, Canada và Singapore giới thiệu, trao đổi về phương pháp luận, quy trình xây dựng chiến lược, việc sử dụng công cụ và phương pháp luận của WIPO để xây dựng chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ cho Việt Nam. Các đại biểu đã tích cực trao đổi về những cách thức, nội dung để xây dựng và triển khai thành công chiến lược cho Việt Nam.

Phát biểu kết thúc tọa đàm, ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng đã thay mặt Cục Sở hữu trí tuệ và Nhóm công tác xây dựng Chiến lược bày tỏ sự cảm ơn đối với WIPO, các chuyên gia quốc tế và các đại biểu đã tham dự và đóng góp, gợi ý để Cục Sở hữu trí tuệ cũng như Nhóm công tác bắt tay nghiên cứu và xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ trong thời gian tới.
Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo