LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Triển lãm quốc tế sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý
Triển lãm quốc tế sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý
Sáng 09/9/2014, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Dự án EU – ASEAN về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (ECAP III) tổ chức Triển lãm quốc tế Sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý năm 2014.
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Triển lãm
 
Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng; Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Tạ Quang Minh; Giám đốc Dự án ECAP III Ignacico de Medrano Caballero; đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Hà Nội, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO), đại diện các nước ASEAN; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh thành; đại diện các hiệp hội và nhà sản xuất các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý trên cả nước và các cơ quan thông tấn báo chí.
Triển lãm được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về chỉ dẫn địa lý, cũng như nâng cao hình ảnh và giá trị thương mại cho các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý của Việt Nam và các nước trong khu vực.
Khoảng 70 gian hàng tham gia Triển lãm đã giới thiệu các sản phẩm đặc sản của Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN. Các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu với người tiêu dùng các đặc sản nổi tiếng trong nước như nước mắm Phú Quốc, bưởi Phúc Trạch, chè Tân Cương, nón lá Huế…; các nước ASEAN cũng mang đến triển lãm các sản phẩm nổi tiếng như tảo thiên nhiên Myama, cà phê Lào, hồ tiêu và dầu cọ Cam-pu-chia, lụa Ma-lai-xi-a và thịt cừu đông lạnh Brunei.
Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết bảo hộ chỉ dẫn địa lý đang phát triển nhanh và trở thành một công cụ quan trọng đối với thương mại, phát triển nông thôn, giữ gìn bí quyết truyền thống, cũng như phát triển chuỗi giá trị, quảng bá sản phẩm và phát triển du lịch.
Việt Nam có hơn 900 sản phẩm đặc sản vùng miền có tiềm năng bảo hộ chỉ dẫn địa lý, trong đó 38 sản phẩm đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý; nhiều đặc sản vùng miền của Việt Nam đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ dưới dạng nhãn hiệu chứng nhận hoặc nhãn hiệu tập thể ở trong và ngoài nước.
Triển lãm diễn ra trong hai ngày 09 và 10/9/2014.
 
Cắt băng khai mạc Triển lãm
 
Một số hình ảnh về Triển lãm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phòng Hợp tác quốc tế