LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ LÀO TẠI VIỆT NAM
HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ LÀO TẠI VIỆT NAM
Trong khuôn khổ hợp tác về Khoa học và Công nghệ giữa chính phủ nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào và Việt Nam theo Nghị định thư "Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào về sở hữu trí tuệ". Ngày 17/12/2012, Đoàn cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào do ông Ratsamy PHANTHAVONG, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ tại văn phòng của Cục tại TP. Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Văn phòng thay mặt Lãnh đạo Cục cùng cán bộ của Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế đã tiếp và làm việc với Đoàn. Phía Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng pháp luật về bảo hộ chỉ dẫn địa lý cũng như xác lập, quản lý và khai thác quyền đối với chỉ dẫn địa lý tại các địa phương.
 
Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Lào chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
 
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Lào, Đoàn đã đi thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk và Hiệp hội cà phê tỉnh Đắk Lắk nhằm tìm hiểu kinh nghiệm về xây dựng, quản lý và khai thác chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột cho sản phẩm cà phê trong hai ngày 18/12 và 19/12/2012.
  Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Lào thăm Công ty Cà phê Trung Nguyên tại thành phố Buôn Ma Thuột  
Sau đó ngày 20/12/2012, Đoàn đi thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu và Uỷ ban nhân dân huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu nhằm tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng, quản lý và khai thác chỉ dẫn địa lý Hồng Dân cho sản phẩm gạo Một bụi đỏ.
 
Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Lào thăm cánh đồng lúa Một bụi đỏ mang chỉ dẫn địa lý Hồng Dân
 
 
Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Lào chụp ảnh lưu niệm với bà con nông dân huyện Hồng Dân
 
Tỉnh Sóc Trăng là địa điểm cuối cùng trong chuyến thăm của Đoàn cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Lào. Ngày 21/12/2012, Sở KH&CN Sóc Trăng và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tiếp đón Đoàn cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Lào và trao đổi kinh nghiệm xây dựng, quản lý nhãn hiệu chứng nhận Sóc Trăng cho sản phẩm gạo thơm. Phía Việt Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động chứng nhận đối với sản phẩm gạo thơm trong quá trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Sóc Trăng.
Với sự nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm của phía Việt Nam, Đoàn cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ Lào đã thu nhận được nhiều thông tin hữu ích về hoạt động phát triển chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu chứng nhận tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các hoạt động này tại Lào.
Sáng ngày 22/12/2012 Đoàn đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Tp.HCM