LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Hội thảo về “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận”
Hội thảo về “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận”
Trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới 26/04/2014, ngày 19/04/2014 Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh (VPĐD) phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ TP. Hồ Chí Minh (Hội) đã tổ chức Hội thảo về “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận”.
Chủ trì Hội thảo có ông Vũ Văn Khiêm - Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Văn Viễn - Chủ tịch Hội, ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng VPĐD và ông Phạm Vũ Khánh Toàn – Phó Chủ tịch Hội. Hơn 100 đại biểu đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ, doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông tại khu vực phía Nam đã có mặt tại Hội thảo này.
Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Thanh Bình đã nhấn mạnh tầm quan trọng và các quy định pháp luật của Việt Nam về bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận. Ông Phạm Vũ Khánh Toàn – Phó Chủ tịch Hội cũng chia sẻ kinh nghiệm bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận ở một số quốc gia. Đối với thực trạng xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận, đại biểu của Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đã phát biểu về thực tiễn quản lý nhãn hiệu chứng nhận tại địa phương; đại biểu từ tập đoàn Hoa Sen nêu lên kinh nghiệm phong phú trong việc khai thác sử dụng đối tượng này.
Phần cuối Hội thảo, các đại biểu có phần thảo luận sôi nổi về tầm quan trọng của nhãn hiệu chứng nhận, thời hạn hiệu lực, hướng phát triển… cũng như khung pháp lý để xử lý hành vi xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ đối tượng này./.
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
Văn phòng đại diện Cục tại Tp.HCM