LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Tọa đàm “Thanh niên tìm hiểu về hệ thống sở hữu trí tuệ Việt Nam”
Tọa đàm “Thanh niên tìm hiểu về hệ thống sở hữu trí tuệ Việt Nam”
Hưởng ứng tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) và kỷ niệm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, được sự đồng ý của Đảng ủy Cục, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Chi đoàn thanh niên Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức buổi Tọa đàm “Thanh niên tìm hiểu về hệ thống sở hữu trí tuệ Việt Nam” kết hợp tham quan mô hình doanh nghiệp thực tế thành công nhờ công cụ sở hữu trí tuệ vào ngày 26/3/2016 tại thị trấn Mộc Châu, Sơn La.
Buổi Tọa đàm có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Quốc Thái - Bí thư Đoàn Bộ KH&CN, đ/c Phạm Đình Cường - Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN Sơn La, đại diện Huyện đoàn Mộc Châu, đại diện Thanh tra Bộ KH&CN, đại diện Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan và hơn 50 đoàn viên, thanh niên của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT).
Tại buổi Tọa đàm, đại diện Chi đoàn thanh niên Cục SHTT đã có bài giới thiệu tổng quan về hệ thống sở hữu trí tuệ Việt Nam; về chức năng, nhiệm vụ của Cục Sở hữu trí tuệ và tầm quan trọng trong việc xác lập và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với quốc tế.
Cũng trong buổi Tọa đàm, đại diện các đơn vị như: Chi đoàn Thanh tra Bộ KH&CN, Viện Khoa học SHTT, Cục Điều tra chống buôn lậu đã giới thiệu cho các đại biểu tham dự về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình và chia sẻ về công tác phối hợp giữa đơn vị với Cục SHTT trong các hoạt động liên quan đến sở hữu trí tuệ.
Đặc biệt hơn, các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm còn được giới thiệu về các sản vật nổi tiếng, đặc trưng của vùng đất Mộc Châu với khí hậu ôn hòa và hết sức thuận lợi. Chia sẻ tại buổi Tọa đàm, đ/c Phạm Đình Cường – Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN Sơn La cho rằng việc xây dựng thương hiệu và xác lập quyền sở hữu trí tuệ với các sản vật đặc trưng của địa phương đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế vùng. Với sự hỗ trợ của các cơ quan từ trung ương đến địa phương, Sơn La đã đem đến cho người tiêu dùng những hàng hóa mang thương hiệu uy tín và chất lượng (như Sữa Mộc Châu, Chè Ô Long, Chè San Tuyết v.v..
Để hiểu rõ hơn về thực trạng xây dựng thương hiệu và vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại địa phương, các đại biểu tham dự còn được cán bộ Huyện đoàn Mộc Châu và Sở KH&CN Sơn La dẫn đi thăm quan các địa điểm sản xuất các sản vật đặc trưng của Mộc Châu (như đồi chè, vườn trồng dâu tây theo công nghệ Nhật Bản v.v.,).
Chuyến đi thực tế kết hợp Tọa đàm chuyên môn đã mang đến bầu không khí trao đổi, giao lưu hết sức cởi mở và thiết thực cho các đơn vị đang làm công tác chuyên môn liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Qua đó, nâng cao nhận thức của các đoàn viên, thanh niên về vai trò của sở hữu trí tuệ và ý thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ từ chính các cá nhân.
Một số hình ảnh của sự kiện
 
 
Đại diện BCH Chi đoàn giới thiệu tổng quan về chức năng nhiệm vụ của Cục Sở hữu trí tuệ
 
 
Đại diện các đơn vị tham gia tọa đàm “Thanh niên tìm hiểu về hệ thống sở hữu trí tuệ Việt Nam”
 
 
Đại diện Chi đoàn Sở Khoa học Công nghệ Sơn La chia sẻ về vai trò của sở hữu trí tuệ với sự phát triển kinh tế địa phương
 
 
Đại diện Đoàn thanh niên Cục Sở hữu trí tuệ tặng tài liệu về sở hữu trí tuệ cho đại diện Huyện Đoàn Mộc Châu
 
Đoàn thanh niên Cục Sở hữu trí tuệ