LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ “SỬ DỤNG KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH SÁNG CHẾ CỦA CÁC CƠ QUAN SỞ HỮU TRÍ TUỆ NƯỚC NGOÀI”
TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ “SỬ DỤNG KẾT QUẢ THẨM ĐỊNH SÁNG CHẾ CỦA CÁC CƠ QUAN SỞ HỮU TRÍ TUỆ NƯỚC NGOÀI”
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cùng sự hỗ trợ của Cơ quan sáng chế Nhật Bản, Hội thảo “Sử dụng kết quả thẩm định sáng chế của các cơ quan sở hữu trí tuệ nước ngoài” đã được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 26-28/11/2012. Gần 80 đại biểu là các thẩm định viên sáng chế của Cục SHTT, cán bộ của các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, các trường đại học,viện nghiên cứu và doanh nghiệp đã tham gia Hội thảo.
Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để thảo luận về mục đích và kinh nghiệm trong việc sử dụng kết quả thẩm định sáng chế của các cơ quan sở hữu trí tuệ nước ngoài trong việc thẩm định đơn sáng chế. Trong bối cảnh cơ quan sở hữu trí tuệ của hầu hết các nước đang phát triển đều gặp những thách thức về nguồn lực (bao gồm nguồn nhân lực cũng như vật lực) thì việc tận dụng các kết quả thẩm định đơn từ cơ quan sở hữu trí tuệ của các nước phát triển là một trong những cách thức cần xem xét để giải quyết tình trạng tồn đọng đơn do số lượng đơn đăng ký sáng chế ngày càng tăng.
Tại Hội thảo, các chuyên gia đến từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, Cơ quan Sáng chế Nhật Bản và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã giới thiệu về nhiều chủ đề quan trọng như: Những thách thức cũng như những lựa chọn để giải quyết thách thức trong quá trình thẩm định đơn sáng chế; khái niệm về sáng chế đồng dạng và các nguồn thông tin về sáng chế đồng dạng; truy vấn và sử dụng các kết quả tra cứu và thẩm định đơn sáng chế của cơ quan sở hữu trí tuệ nước ngoài. Các báo cáo viên cũng đã giới thiệu về cách thức truy vấn và sử dụng kết quả tra cứu và thẩm định đơn sáng chế từ trang thông tin của một số cơ quan sáng chế khu vực và quốc gia phát triển như CCD, EPOLINE, US-PAIR, AIPN, K-PION.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Phạm Phi Anh cho rằng, Hội thảo này rất hữu ích cho các học viên là những thẩm định viên sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ và cán bộ của các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Từ những kinh nghiệm học được, các thẩm định viên có thể áp dụng vào quá trình thẩm định đơn của mình, góp phần nâng cao chất lượng thẩm định đơn cũng như đẩy nhanh quá trình xử lý số đơn đăng ký sáng chế nộp vào Cục ngày càng nhiều như hiện nay.
Hội thảo nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao của các học viên tham dự./.
 
Phó Cục trưởng Phạm Phi Anh khai mạc Hội thảo
 
Trung tâm Nghiên cứu và Ðào tạo