LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Thanh thăm và làm việc tại Thái Lan
Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Thanh thăm và làm việc tại Thái Lan
Từ ngày 21 đến 23/3/2016, Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Thanh đã làm việc tại Bangkok, Thái Lan để tham gia Cuộc họp lãnh đạo giữa Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan và Cuộc họp lần thứ 49 Nhóm công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN.
Cuộc họp giữa Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Trần Việt Thanh và bà Nuntawan Sakuntanaga, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan đã diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở. Hai bên cùng chia sẻ những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm trong định hướng phát triển hệ thống sở hữu trí tuệ quốc gia cũng như những khó khăn mà hai cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia đang gặp phải. Kế hoạch, cách thức để đưa sở hữu trí tuệ thực sự đóng vai trò hữu hiệu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước, thu hút hơn nữa sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp đối với lĩnh vực này đã được hai Cục trưởng cùng thảo luận cụ thể. Bên cạnh đó, hai bên cũng trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp giải quyết tồn đọng đơn, nâng cao hiệu quả quản trị hệ thống đơn đăng ký sở hữu công nghiệp trong cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia. Từ định hướng phát triển và nhu cầu thực tiễn của mỗi cơ quan, hai bên đã thống nhất Kế hoạch hợp tác song phương 2016 - 2017.
 
Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Trần Việt Thanh gặp và làm việc với Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan
 
Tiếp đó, Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Trần Việt Thanh đã tham dự Lễ khai mạc Cuộc họp lần thứ 49 Nhóm công tác về Hợp tác sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 49). Tham dự Lễ khai mạc AWGIPC 49 có Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan và lãnh đạo tất cả các cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia các nước ASEAN. Phát biểu khai mạc cuộc họp, bà Apiradi Tantraporn, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan, đã phân tích các nỗ lực của Chính phủ Thái Lan trong việc thực hiện mục tiêu chuyển đối nền kinh tế Thái Lan sang nền kinh tế sáng tạo, các chính sách tăng trưởng kinh tế trong Kế hoạch Phát triển Kinh tế Xã hội quốc gia lần thứ 12 và vai trò của sở hữu trí tuệ đối với quá trình này.
Cũng trong thời gian công tác tại Thái Lan, Thứ trưởng kiêm Cục trưởng đã thăm và làm việc với tập đoàn Siam Cement Group (SCG), tìm hiểu về hoạt động quản trị tài sản trí tuệ của Tập đoàn. Cục trưởng đánh giá cao chiến lược phát triển sở hữu trí tuệ cũng như chính sách quản trị tài sản trí tuệ đang được triển khai tại Tập đoàn và mong muốn Tập đoàn SCG sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp Việt Nam và các cán bộ làm công tác sở hữu trí tuệ Việt Nam về vấn đề này trong thời gian sớm nhất.
 
Thứ trưởng kiêm Cục trưởng Trần Việt Thanh tham dự Lễ khai mạc cuộc họp lần thứ 49 Nhóm công tác về Hợp tác sở hữu trí tuệ ASEAN
 
Nội dung chính của bài phát biểu của bà Apiradi Tantraporn, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan có thể tải về tại đây.
Phòng Hợp tác quốc tế