LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » LỄ KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ
LỄ KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ
Ngày 29/7/2016, Lễ kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (29/7/1982-29/7/2016) đã được tổ chức trang trọng và đầm ấm tại khu ẩm thực Bến Bạc, An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội.
Tới dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của các đồng chí đại diện Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ KH&CN, đại diện Đảng ủy Bộ KH&CN, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ như Văn Phòng Bộ, Vụ Kế hoạch Tổng hợp, Vụ Tài chính, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, v.v., các đồng chí lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ qua các thời kỳ, cùng đông đảo cán bộ đã và đang công tác tại Cục.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Ngọc Lâm – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong thời gian qua, đồng thời nêu bật sự phát triển cũng như vai trò của sở hữu trí tuệ trong việc đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước và trong quá trình đàm phán các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia như các Hiệp định FTA và TPP, v.v.. Bên cạnh đó, Phó Cục trưởng Lê Ngọc Lâm cũng nhấn mạnh việc cần phải nâng cao “năng lực của hệ thống công nghệ thông tin” và “đổi mới tư duy và lề lối làm việc của cán bộ công chức”, từng bước thay đổi nâng cao năng lực của hệ thống để đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn và các cam kết mà Việt Nam phải tuân thủ khi tham gia sân chơi quốc tế.
Tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã biểu dương và tặng hoa chúc mừng sự lớn mạnh của Cục Sở hữu trí tuệ trong thời gian qua và bày tỏ sự tin tưởng rằng Cục sẽ tiếp tục đoàn kết và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Tại buổi Lễ, ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã cảm ơn toàn thể cán bộ Cục đã sát cánh cùng nhau, đoàn kết, nhất trí và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ do Lãnh đạo Bộ giao trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng chắc chắn rằng sở hữu trí tuệ sẽ là một công cụ hữu hiệu để thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và phát triển kinh tế của đất nước trong thời gian tới. Cũng tại buổi lễ, Cục cũng nhận được nhiều lời chúc mừng từ các đơn vị trực thuộc Bộ, thể hiện tinh thần gắn bó, đoàn kết, cùng nhau hỗ trợ và phối hợp trong công tác chung giúp cho lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng và lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.
Đại diện cho các đơn vị khách mời, ông Lê Xuân Định – Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia phát biểu chúc mừng toàn thể cán bộ Cục và cho rằng thông tin sở hữu trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng, thông tin khoa học công nghệ và thông tin sở hữu trí tuệ sẽ góp phần cho việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập với các Hiệp định thương mại thế hệ mới. Đồng thời, ông Định cũng mong rằng, mối quan hệ giữa hai đơn vị cùng với công tác thông tin khoa học công nghệ và thông tin sở hữu trí tuệ sẽ có sự phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới.
Tại buổi Lễ, đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu đặc sắc do các cán bộ đang công tác trong Cục chuẩn bị và trình diễn. Lễ kỷ niệm diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui vẻ, tăng cường sự gắn bó giữa các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ và lan tỏa tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh trong thời gian tới./.
 


Bộ Trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh chúc mừng Cục Sở hữu trí tuệ

 
 


Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Cục Sở hữu trí tuệ

 
 
Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục SHTT phát biểu tại buổi Lễ 
 
 
Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh
 
 
Biểu diễn văn nghệ chào mừng 34 năm thành lập Cục
 
 
 
Đoàn Thanh niên Cục SHTT