LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel
Ngày 21/01/2016, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Tham dự buổi lễ có ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và lãnh đạo các đơn vị chủ chốt của hai bên.
Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel triển khai Thỏa thuận hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong quản lý, điều hành, thẩm định đơn đăng ký sở hữu trí tuệ, hướng tới việc quản lý nhà nước có hiệu quả theo đúng pháp luật các dịch vụ công trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
 

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel

 
Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Trần Việt Thanh khẳng định ngày nay sở hữu trí tuệ có vai trò rất quan trọng và là động lực của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ngoài yếu tố nhân lực của Cục Sở hữu trí tuệ có trình độ chuyên môn cao vẫn còn một yếu tố hết sức quan trọng là hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông phải hiện đại để đáp ứng kịp thời yêu cầu xử lý đơn ngày càng tăng của xã hội. Thứ trưởng đánh giá rất cao Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và cho rằng đây là một tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông tại Việt Nam với doanh số lên tới 10 tỷ đô la Mỹ. Thứ trưởng hy vọng rằng, sau khi ký kết hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel về ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cùng đồng hành, trở thành đối tác chiến lược từ đó tạo sức mạnh góp phần nâng cao vị thế, vai trò của sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển của đất nước.
 

Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu tại buổi lễ

 
Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng cảm ơn Bộ Khoa học và Công nghệ đã tin tưởng lựa chọn Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là đối tác chiến lược, ông khẳng định Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ thực hiện tốt những thỏa thuận hợp tác và cam kết đảm bảo hoàn thành các dự án trong thời gian sớm nhất. Ông Lê Ngọc Lâm đại diện cho Cục Sở hữu trí tuệ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để phía Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel hoàn thành tốt công việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, một lĩnh vực được coi là rất đặc thù.
Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel về ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ lần này sẽ được thực hiện trong 5 năm từ 2016 - 2020, với rất nhiều mục tiêu, một trong những mục tiêu quan trọng là tạo ra môi trường tương tác hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ với người dân và doanh nghiệp.
 
 
 

Đại diện Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ký thỏa thuận hợp tác

 
Phòng Thông tin