LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » Sinh viên nghiên cứu khoa học về sở hữu trí tuệ và Sở hữu trí tuệ-Cầu nối sinh viên với doanh nghiệp
Sinh viên nghiên cứu khoa học về sở hữu trí tuệ và Sở hữu trí tuệ-Cầu nối sinh viên với doanh nghiệp
Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai bên, Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp tổ chức hai sự kiện vào ngày 18/4/2015 nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4).
Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học về sở hữu trí tuệ” được phát động nhằm khuyến khích sinh viên tích cực nghiên cứu khoa học và đặc biệt là nghiên cứu về các vấn đề của sở hữu trí tuệ (SHTT). Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 18 báo cáo nghiên cứu về các khía cạnh khác nhau liên quan đến sở hữu trí tuệ của sinh viên các Trường Đại học KHXH&NV, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Trường Đại học Luật Hà Nội. Trong số này, 4 báo cáo xuất sắc đã được lựa chọn để trình bày tại Hội nghị báo cáo kết quả Cuộc thi tổ chức vào sáng 18/4/2015.
Tổng kết Hội nghị, Ban giám khảo đã xem xét, đánh giá và trao giải thưởng cho các báo cáo xuất sắc. Giải Nhất được trao cho sinh viên Đỗ Thùy Linh – trường Đại học Luật Hà Nội. Giải Nhì được trao cho nhóm sinh viên Bùi Thị Nga và Ngô Thị Thảo Nguyên– trường đại học Kinh tế quốc dân. Hai đồng giải Ba thuộc về sinh viên Nguyễn Thái Bình – trường Đại học KHXH&NV và nhóm sinh viên Hồ Thị Ánh Tuyết và Phan Hải Yến – trường Đại học Ngoại thương.
Bên cạnh sự kiện trên, bốn đội thi gồm sinh viên đến từ Trường Đại học KHXH&NV, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Kinh tế quốc dân lại hào hứng tham gia Cuộc thi “Sở hữu trí tuệ - cầu nối sinh viên với doanh nghiệp" tổ chức vào tối ngày 18/4/2015. Cuộc thi được tổ chức với mục đích gắn kết đào tạo với thực tế hoạt động SHTT, khuyến khích tìm hiểu và nâng cao hiểu biết của sinh viên và doanh nghiệp về sở hữu trí tuệ - một yếu tố quan trọng trong nền kinh tế tri thức và hội nhập. Đây cũng là nơi giao lưu giữa các “nhà quản lý tương lai” trên một sân chơi bình đẳng, thân ái với các phần thi lý thú: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về sở hữu trí tuệ, am hiểu về doanh nghiệp, xử lý tình huống về sở hữu trí tuệ và phần thi dành cho khán giả. Xen kẽ các phần thi còn có các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn và đặc sắc của các bạn sinh viên đến từ các trường tham dự.
Kết quả Cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội Trường Đại học ĐHKHXNX&NV, giải Nhì thuộc về đội Trường Đại học Luật Hà Nội. Đội trường Đại học Ngoại thương đạt giải Ba và đội trường Đại học Kinh tế quốc dân đạt giải Khuyến khích.
Tới tham dự hai sự kiện trên có Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Lãnh đạo Trường Đại học KHNH&NV và Đại diện các trường đại học có sinh viên tham dự.
Phát biểu tại hai sự kiện này, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ và Trường ĐH KHXH&NV đã giới thiệu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, đồng thời kêu gọi sinh viên trang bị cho mình các kiến thức cần thiết về sở hữu trí tuệ để sau khi ra trường có đủ hành trang lập nghiệp và tham gia phát triển kinh tế xã hội.
Các thầy cô giáo và sinh viên của các trường tới tham dự đều đánh giá cao hai sự kiện này và mong có nhiều hoạt động tương tự nhằm khơi dậy và khuyến khích sinh viên tích cực tìm hiểu, nghiên cứu về sở hữu trí tuệ. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý tương lai được tiếp xúc và tìm hiểu về các doanh nghiệp, học hỏi kinh nghiệm và từ đó tìm hiểu thêm về công việc và sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai./.
 
Phó Cục trưởng Lê Ngọc Lâm phát biểu khai mạc tại Hội nghị khoa học
 
 
Ban Tổ chức và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên đạt giải Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học về SHTT”
 
 
Đại diện Cục SHTT trao giải Nhất Cuộc thi “SHTT – Cầu nối sinh viên với doanh nghiệp”
 
 
Đại biểu tham dự sự kiện
 
 
Đại biểu tham dự hai sự  kiện
 
Trung tâm Nghiên cứu và Ðào tạo