LIÊN KẾT HỮU ÍCH
 
 
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Địa chỉ e-mail
Trang chủ » Tin tức & sự kiện » CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỀ SHTT DÀNH CHO PHÓNG VIÊN
CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỀ SHTT DÀNH CHO PHÓNG VIÊN
Nhằm tiếp tục và tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về SHHT, trong khuôn khổ Tuần lễ “Sở hữu trí tuệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội” hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), ngày 05/04/2013 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Tọa đàm về sở hữu trí tuệ dành cho phóng viên. Hơn 60 đại biểu là các phóng biên, biên tập viên đại diện cho hơn 40 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương đã tham dự Tọa đàm.
Phát biểu tại Tọa đàm, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Tạ Quang Minh đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các cơ quan truyền thông trong việc thực hiện là cầu nối góp phần đưa pháp luật sở hữu trí tuệ vào cuộc sống, cũng như nâng cao hiểu biết của công chúng, doanh nghiệp và các giới, các ngành về ý nghĩa, vai trò của sở hữu trí tuệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Cục trưởng cũng cung cấp cho các cơ quan báo chí những thông tin liên quan đến kết quả hoạt động sở hữu trí tuệ năm 2012, những nội dung sẽ thực hiện trong năm 2013 và những năm tiếp theo.
Trao đổi các nội dung mà báo chí quan tâm liên quan hoạt động đăng ký xác lập và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, Cục trưởng và đại diện các đơn vị trong Cục đã làm rõ thêm một số nguyên tắc trong thủ tục xác lập quyền SHTT, trong đó lưu ý đến nguyên tắc xác lập quyền theo lãnh thổ. Báo chí cần tích cực tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chủ động đăng ký các đối tượng SHTT không chỉ ở trong nước mà ở cả nước ngoài, tránh những trường hợp các đối tượng SHTT của doanh nghiệp Việt Nam bị doanh nghiệp nước ngoài đăng ký chiếm đoạt ở thị trường nước ngoài như nhiều trường hợp đã xảy ra trong thời gian vừa qua. Bên cạnh sự cần thiết của việc đăng ký xác lập quyền SHTT để tạo nên khối tài sản chung của doanh nghiệp, trong đó có tài sản trí tuệ, thì các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến công tác bảo vệ quyền SHTT bằng nhiều biện pháp khác nhau như tự bảo vệ, yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý các hành vi xâm phạm quyền SHTT bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự.
Cục trưởng Tạ Quang Minh cũng cung cấp cho các cơ quan truyền thông mục đích, ý nghĩa của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới và các hoạt động diễn ra hàng năm trên thế giới và Việt Nam nhằm cổ vũ cho Ngày Lễ này; Mong các cơ quan truyền thông tiếp tục phối hợp với các quan sở hữu trí tuệ ở Trung ương và địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về SHTT làm cho hệ thống pháp luật SHTT thực sự đi vào cuộc sống phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước./.
Một số hình ảnh của Tọa đàm:
 
Cục trưởng Tạ Quang Minh phát biểu tại Tọa đàm
 
 
Các đại biểu tham dự Tọa đàm
 
Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo